CÔNG VIÊN SAKURA PARK - CÔNG VIÊN HOA ANH ĐÀO ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Đ

ược xem là điểm nhấn của khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown, ngay từ đầu công viên hoa anh đào (Sakura Park) đã được xác định sẽ đảm nhận vai trò chủ đạo tạo sự độc đáo, “thổi hồn” cho cảnh quan nơi đây. Từng chi tiết thiết kế, vật liệu sử dụng, màu sắc, các loại hoa, loại cây tại công viên này đều được đơn vị dành nhiều tâm huyết, công sức và chi phí để thực hiện. Trong đó, loại cây chủ yếu ở Sakura Park có màu sắc hồng trắng và hình dáng giống hoa anh đào, cụ thể là hoa Singapore Sakura, phù hợp với khí hậu Việt Nam. Một số loại cây khác như cây me tây, bàng, liễu… cũng được trồng trong công viên để đảm bảo, ngoài những mùa hoa Singapore Sakura, lúc nào công viên cũng có sắc màu sinh động của hoa lá, cỏ cây.

Hình ảnh Khu trung tâm của công viên được xem là quảng trường Sakura Plaza với nhiều chi tiết được thiết kế dựa trên hình dáng của hoa anh đào. Đầu tiên là đài phun nước được hình thành từ các vòi phun có độ cao thấp khác nhau, tạo hình tổng thể là những cánh hoa anh đào có kích thước đa dạng kết hợp với nhau

Tiếp đến là thiết kế cách điệu từ cánh hoa anh đào với độ cao 8m, có thể xoay được trong gió - tạo điểm nhấn và nhận diện cho khu vực quảng trường về đêm , thiết kế này kết hợp với ánh sáng đổi màu tạo nên khu nhạc nước hấp dẫn, sinh động, đặc biệt ngay thời điểm các mùa lễ hội. 

Con đường hoa anh đào là con đường có vị trí gần trục đường chính dẫn vào khu phức hợp. Dọc đường này sẽ được trồng hoa Singapore Sakura, đây sẽ là cung đường thơ mộng nhất trong công viên. Hoa sẽ nở 2 mùa trong năm, và vào thời điểm nở rộ, nơi đây sẽ chắc chắn sẽ hút rất nhiều du khách đến thưởng lãm, tương tự như những mùa lễ hội ngắm hoa Hanami Nhật Bản với cụm hoa giăng kín một góc công viên. Ngay cả một góc hoa rơi cũng sẽ biến con đường nơi đây trở thành một thảm hoa vô cùng lãng mạn và nên thơ. 

Sakura Park có chiều dài hơn 600 mét, ôm theo đường cong của sông Cả Cấm và được thiết kế bởi công ty thiết kế cảnh quan hàng đầu tại Thái Lan – Landscupltor Studio. Do vậy, ưu điểm đầu tiên về vị trí của công viên dành cho người thưởng lãm là toàn bộ tầm nhìn sẽ là dòng sông cảnh quan thơ mộng. Mặt còn lại là khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown với kiến trúc hiện đại, sang trọng và cùng với đó là các dịch vụ ẩm thực, mua sắm… phong phú tại tầng trệt các công trình.

Sakura Park được xây dựng trên diện tích đất 11.722m2, trong đó diện tích xây dựng là 6.414m2 (chiếm 54.7%), diện tích trồng cây 5.308m2 (45.3%) & chia thành 3 khu gồm: (a) Khu quảng trường chính; (b) Khu sân chơi trẻ em; (c) Khu thể thao.

 


Hotline

09 1988 1080

Email address

phumyhungcenter@gmail.com

văn phòng

Tòa nhà Lawrence S. Ting, 801 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7 TP HCM

thời gian làm việc

Tất cả các ngày trong tuần