CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN PHÚ MỸ HƯNG

Được thành lập ngày 19/05/1993, là liên doanh giữa Công ty TNHH Một Thành Viên Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận (IPC – Việt Nam, tên cũ là công ty Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận) và Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings (tên cũ là tập đoàn CT&D – Đài Loan).

  • CÔNG TY PHÚ MỸ HƯNG ASIA HOLDINGS
  • CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TÂN THUẬN (IPC)

CHỨC NĂNG CỦA CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN PHÚ MỸ HƯNG

1. Xây dựng đại lộ Nguyễn Văn Linh

Đại lộ dài 17,8km, lộ giới 120m có 10 làn xe gồm 6 làn xe cao tốc và 4 làn xe hỗn hợp; riêng đoạn đi qua Khu A – Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng có 14 làn xe. Chính giữa đại lộ là phần đất công viên rộng 18 – 36m dự phòng để phát triển dự án metro trong tương lai.

2. Xây dựng 5 cụm đô thị A, B, C, D, E dọc đại lộ Nguyễn Văn Linh

Trong phạm vi công trình phát triển đô thị mới rộng 2.600ha dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 17,8km ở phía Nam TP.HCM, nhà quy hoạch tổng thể Skidmore, Owings & Merrill (Mỹ) đã quy hoạch thành 21 phân khu chức năng. Trong đó, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phát triển 5 cụm đô thị trên diện tích 750ha, gồm:

  • Trung tâm đô thị mới (Khu A – 409ha)
  • Khu Làng Đại học (Khu B – 95ha)
  • Khu Trung tâm Kỹ thuật cao (Khu C – 46ha)
  • Trung tâm Lưu thông Hàng hóa II (Khu D – 85ha)
  • Trung tâm Lưu thông Hàng hóa I (Khu E – 115ha)

3. Xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng của 150ha đất công trình công cộng để bàn giao cho UBND TP.HCM quản lý, kinh doanh, xây dựng tiện ích công cộng

Đại lộ Nguyễn Văn Linh – Con đường lịch sử vượt qua đầm lầy

Ngày 30/12/1996, tuyến đường được khởi công, mang trên mình một sứ vụ quan trọng, góp phần đưa cả vùng đất phía Nam TP.HCM nói riêng và các vùng kinh tế chiến lược của Miền Đông Nam Bộ nói chung bước sang một trang mới.

Năm 2007, toàn đại lộ Nguyễn Văn Linh hoàn thành, trở thành tuyến giao thông huyết mạch trung chuyển hàng hóa từ TP.HCM đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và ngược lại; là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy quá trình đô thị hóa và cải tạo vùng đất nông nghiệp phèn mặn trở thành một đô thị hiện đại trong thế kỷ 21.

Đến nay, sau nhiều thập kỉ phát triển, sự thành công của đô thị Phú Mỹ Hưng cùng đại lộ Nguyễn Văn Linh không chỉ tạo sức bật cho khu Nam mà còn là yếu tố quan trọng cho sự phát triển toàn diện của Khu Tam giác kinh tế trọng điểm Miền Nam gồm TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu.

Định hướng phát triển của Phú Mỹ Hưng

Trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, vai trò của TP.HCM là một thành phố đa cực, đa trung tâm và đa chức năng. Nhu cầu tất yếu đã đặt ra những định hướng phát triển mới cho thành phố: mở rộng giới hạn địa hình cũng như tính chất, quy mô của các loại hình kinh tế. Sự hình thành khu đô thị Phú Mỹ Hưng chính là lời giải. Đây cũng là bước đầu trong chương trình mở rộng TP.HCM về hướng Nam, tiến ra biển Đông theo xu thế của các đại đô thị lớn trên thế giới.

Trong quyết định đầu tư QĐ 749/TTg ngày 8/12/1994, vai trò và chức năng của đô thị Phú Mỹ Hưng được xác định: “Đô Thị Mới phát triển song hành với thành phố hiện có, là một bộ phận cấu thành của TP.HCM. Khu này sử dụng hỗn hợp đa chức năng: Là một Trung Tâm Tài Chính, Thương Mại, Dịch Vụ, Công Nghiệp, Khoa Học, Văn Hóa, Giáo Dục, Cư Trú, Giải Trí… hỗ trợ cho sự phát triển nội thành hiện nay và là động lực cho sự phát triển phía Nam và Đông Nam TP”.

Với sức nặng vai trò tiên phong, làm tiền đề cho tiến trình “Hướng ra biển Đông”, công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng đã bắt đầu hành trình kiến tạo đô thị từ một vùng đất đầm lầy, ít giá trị về kinh tế.
“Trên vùng đất chua mặn mà từ xưa đến nay chưa được khai phá, có một tốp người đã bỏ tâm lực suốt 15 năm để tạo dựng nên khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng và trên cơ sở nhiều dự án đã hình thành quy mô của ngày hôm nay, vẫn có một tốp người khác đang tiếp tục cố gắng cho một phương hướng lớn hơn là phát triển thành phố hướng ra biển đông” (Trích dẫn phát biểu của Ông Lawrence S. Ting – Cố Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng).

Sau gần 3 thập niên phát triển, ngoài khu A – Đô thị Phú Mỹ Hưng đã thành hình với diện mạo, tiện ích và tầm vóc đạt tiêu chuẩn quốc tế; hiện nay, Công ty Phú Mỹ Hưng đã và chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực cho hành trình mở rộng phạm vi phát triển trên khắp cả nước với mục tiêu “Nhân rộng không gian sống chất lượng tiêu chuẩn cùng với một cộng đồng cư dân tiêu biểu”.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

KIỂM SOÁT – LINH HOẠT

Tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc phát triển đô thị theo quy hoạch tiêu chuẩn Mỹ trên nguyên tắc tôn tạo cảnh quan thiên nhiên sẵn có, đảm bảo môi trường sống trong lành với hệ sinh thái cây xanh mặt nước hiện diện bất kỳ nơi đâu có thể.

Kiến tạo những bất động sản “sản phẩm thật – giá trị thật” và hướng mọi lợi ích đến người sử dụng cuối cùng.

Linh hoạt để thích ứng trên cơ sở giữ vững cam kết phát triển bền vững trong mọi chiến lược; và luôn theo sát tiêu chí “làm tốt hơn những gì đã nói”.

KẾ THỪA – SẴN SÀNG

Không ngừng nâng cao tiêu chuẩn chất lượng, sản phẩm và dịch vụ theo phương châm “công trình sau luôn tốt hơn công trình trước”.

Sẵn sàng cho lộ trình phát triển “Đô thị thông minh – Smart City”, cung cấp hệ sinh thái tiện ích đa dạng dựa trên ứng dụng công nghệ mang đến sự thoải mái và thuận tiện nhất cho người sử dụng.

MINH BẠCH – UY TÍN

Thông tin minh bạch niêm yết tại sàn giao dịch; quy trình giao dịch rõ ràng, thủ tục nhanh gọn tạo một địa điểm, pháp lý chuẩn mực theo quy định pháp luật.

Cam kết thực hiện nghiêm túc, đúng và đủ những điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng với người mua.

 

SÁNG TẠO – ĐỔI MỚI

Chú trọng phát triển đội ngũ nhân sự vững vàng chuyên môn, môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động.

Khuyến khích các hoạt động sáng tạo với quan điểm “chỉ có thể thay đổi khi dám nghĩ khác”.

TRÁCH NHIỆM – CHIA SẺ

Nhận được từ cộng đồng, chia sẻ đến cộng đồng bằng các hoạt động thiết thực và hữu dụng.

Xây dựng tương quan Win – Win với khách hàng, đối tác trên quan điểm “Cùng đồng hành – Cùng phát triển – Cùng thịnh vượng”.

 

CỘT MỐC VÀ THÀNH TỰU

Trong gần 30 năm hình thành và phát triển, những nỗ lực của công ty Phú Mỹ Hưng cũng như thành tựu phát triển đô thị và các hoạt động từ thiện, cộng đồng của công ty được ghi nhận với nhiều giải thưởng, huân-huy chương.

03/2007

Bằng khen của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tặng ngày 15/3/2007 vì đã tích cực tuyên truyền, vận động và ủng hộ Chương trình Vì người nghèo năm 2006.

05/2007

Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo trao tặng vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo của đất nước.

Giải thưởng Thương hiệu Việt Nam tốt nhất năm 2007 trong lĩnh vực bất động sản do Báo Điện tử Vietnam Net trao tặng.

10/2007

Chứng nhận Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do báo Vietnam Net bình chọn.

Giải thưởng “Sao Vàng Đất Việt” do Hội Doanh Nghiệp Trẻ Việt Nam, Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, Bộ Công thương trao tặng.

Giải Doanh Nghiệp Sài Gòn tiêu biểu năm 2007 do UBND TP.HCM trao tặng.

Bằng khen của UBND tỉnh Tiền Giang tặng vì đã có nhiều thành tích đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Tiền Giang 2002-2007.

12/2007

Công ty Phú Mỹ Hưng nhận Huân Chương Lao Động Hạng Nhất cho công trình đại lộ Nguyễn Văn Linh.

Ông Lawrence S. Ting được Chủ tịch nuớc CHXHCN Việt Nam Nguyễn Minh Triết truy tặng Huân Chương Hữu Nghị.

Bà Ba Dah Wen, Tổng Giám Đốc Công ty Phú Mỹ Hưng nhận Huân Chương Lao Động Hạng Ba.

Huân chương Lao Động Hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đầu tư tổ chức xây dựng đại lộ Nguyễn Văn Linh, góp phần phát triển kinh tế xã hội TP.HCM.

VỀ TRANG CHỦ XEM THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN CỦA PHÚ MỸ HƯNG